Dù cách công trường xây dựng Tổ hợp khách sạn, căn hộ và condotel tháp đôi Movenpick Hotels Residences – Risemount Apartment 300m, nhiều nhà dân vẫn bị làm phiền suốt đêm bởi tiếng ồn.

Đà Nẵng chấn chỉnh tổ hợp khách sạn thi công 'thần tốc'
Công trường Tổ hợp khách sạn, căn hộ và condotel tháp đôi
Movenpick Hotels Residences – Risemount Apartment

Mới đây, UBND phường Thuận Phước, quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) đã lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư của Tổ hợp công trình trên là Công ty TNHH Vĩnh Châu (KVIC) phải chấn chỉnh biện pháp thi công, tránh làm phiền người dân.

Được biết, Tổ hợp khách sạn, căn hộ và condotel tháp đôi nói trên có địa chỉ tại A2.1 Như Nguyệt, phường Thuận Phước, TP. Đà Nẵng. Chủ đầu tư công trình có quy mô 29 tầng này đặt tiến độ “thần tốc” để đạt mục tiêu hoàn thành vào năm 2019, do đó từ tháng 11/2017, các đơn vị thi công làm việc tới 3 ca, 24/24 giờ.

Trong đó, chủ đầu tư là KVIC thi công hạng mục khoan cọc nhồi liên tục từ khuya đến sáng gây ồn ào khu vực các tuyến đường Đỗ Xuân Cát, Xuân Diệu, Nguyễn Hữu Cảnh, Đức Lợi 1-2, Cao Xuân Dục…Dù cách công trường dự án 300m, nhiều nhà dân vẫn bị tiếng ồn “tra tấn” suốt đêm.

Theo đại diện của KVIC – bà Lê Thị Châu, đúng là công trường phát ra những tiếng ồn lớn do đổ bê tông, khoan và trước đây đơn vị cũng đã nhận được phản ánh của người dân. Tuy nhiên đại diện KVIC cho rằng, doanh nghiệp không có bổn phận trả lời báo chí vì cũng chỉ làm thuê (?).

Vừa qua, sau khi nhận thông tin phản ánh, UBND phường Thuận Phước đã làm việc, buộc Ban quản lý dự án và KVIC khắc phục ảnh hưởng khu dân cư; chủ đầu tư cũng được yêu cầu phải đảm bảo tuân thủ báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án.

(Theo Thanh Niên Online)