Theo số liệu thống kê của Tổ chức đánh giá tài chính Standard & Poor’s (S&P), nhờ nhu cầu gia tăng và nguồn cung sụt giảm, giá nhà tại Mỹ đã tăng hơn 6% so với năm trước.

Giá nhà ở tại Mỹ tiếp tục tăng mạnh. Ảnh: Real Estate Tech News

Cụ thể, giá nhà tại Mỹ trong tháng 10/2017 đã tăng 6,2%, cao hơn mức tăng 6,1% của tháng trước đó.

Trong đó, Seattle, Las Vegas và San Diego ghi nhận mức tăng cao nhất về giá nhà trên tổng số 20 thành phố. Cụ thể, giá nhà tại Seattle tăng 12,7%; giá nhà tại Las Vegas tăng 10,2%; giá nhà tại San Diego tăng 8,1%. David Blitzer, nhà quản lý tại Ủy ban Index thuộc S&P Dow Jones Indices nhận định, giá nhà tiếp tục tăng nhờ nguồn cung ở mức thấp trong khi doanh số bán gia tăng.

Trong bối cảnh giá nhà tăng, lãi suất và tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp và kinh tế tiếp tục tăng trưởng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến tăng lãi suất thêm 3 lần nữa lên gần 2% vào cuối năm tới.

Mới đây, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã công bố số liệu cho thấy, trong quý III/2017 GDP của Mỹ tăng 3,2% so với năm 2016. Con số này tuy giảm nhẹ so với con số 3,3% đưa ra hồi tháng trước nhưng vẫn cao hơn mức 3,1% ghi nhận trong quý II và là mức cao nhất kể từ quý I/2015.

Được biết, đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2014 nền kinh tế đầu tàu thế giới ghi nhận mức tăng trưởng hơn 3% trong 2 quý liên tiếp. Doanh số bán lẻ, thị trường lao động và số liệu nhà đất cũng như các con số thống kê khác đều cho thấy kinh tế Mỹ vẫn duy trì được đà tăng trưởng vững trong quý IV/2017.

(Theo BNEWS.VN)