Nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân, đặc biệt là người có thu nhập thấp, người dân tại các khu đất bị thu hồi, xung quanh khu vực dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành… UBND tỉnh Đồng Nai đang triển khai kế hoạch xây dựng 20.000 căn nhà xã hội từ nay đến năm 2020.

Hơn 2.700 căn nhà ở xã hội tại Đồng Nai đã hoàn thành
Hiện tại, Đồng Nai đã hoàn thành hơn 2.700 căn nhà ở xã hội

Đến nay, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện việc giới thiệu 39 dự án có diện tích 166ha với quy mô 25 ngàn căn hộ có thể bố trí cho khoảng 100.000 người. Đồng Nai cũng đã chuẩn bị quỹ đất công khoảng 237ha để tiếp tục cho các nhà đầu tư. Nếu đưa vào sử dụng hiệu quả quỹ đất này để xây dựng nhà ở xã hội thì đến năm 2025 có thể đáp ứng cho khoảng 300.000 chỗ ở cho người lao động.

Cùng với đó, UBND tỉnh Đồng Nai còn chỉ đạo các địa phương công bố rõ quy hoạch về đất đai, xây dựng để người dân biết, nhất là tình trạng khu vực xung quanh Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang bị các doanh nghiệp bất động sản lợi dụng phân lô, bán nền, lừa người dân đầu cơ gây rối loạn cho thị trường địa ốc và phá vỡ quy hoạch chung.

Hiện tại, Đồng Nai đã hoàn thành hơn 2.700 căn nhà ở xã hội. Như vậy, trong gần 3 năm còn lại các chủ dự án phải hoàn thành gần 17.300 căn mới đạt kế hoạch. UBND tỉnh đang tiến hành rà soát lại năng lực thực hiện của chủ đầu tư tất cả các dự án nhà ở xã hội kịp thời có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, không để xảy ra tình trạng nơi thiếu, nơi thừa.

(Theo Báo Dân Sinh)