Mặc dù dự án Tokyo Tower đang trong quá trình bàn giao, nhưng theo phản ánh của khách hàng, họ đang rất lo lắng về thiết kế căn hộ khi chủ đầu tư cam kết một đằng, làm một nẻo.

Dự án Tokyo Tower (tên trước đó là Hanoi Landmark 51 Tower) có 688 căn hộ, quy mô 1 tháp 51 tầng nổi, trong đó có 5 tầng thương mại, 2 tầng kỹ thuật, 1 tầng bể bơi, 43 tầng căn hộ; 4 tầng hầm. Dự án do Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam và Công ty CP Xây dựng Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư.

Hiện công trình đang trong quá trình bàn giao, tuy nhiên theo phản ánh của một số hộ dân, có nhiều vấn đề gây khó hiểu, trong đó chủ yếu là việc chủ đầu tư cam kết một đằng, làm một nẻo.

Khách hàng tố chủ đầu tư dự án Tokyo Tower tự ý thay đổi thiết kế

Trước đây, dự án Tokyo Tower có tên là Hanoi Landmark 51 Tower. Ảnh: Thành Nguyễn

Theo phản ánh của bà Lê Thị Hòa, chủ căn hộ 4304A, với 5 tầng thương mại, trước đó chủ đầu tư quảng cáo là lắp kính, nhưng hiện chủ đầu tư thay bằng trụ gạch, xen kẽ kính, các trụ gạch không được lăn sơn, không ốp đá nên kém thẩm mỹ. Phía bên trong các căn hộ, chủ đầu tư tự ý bỏ vách ngăn giữa bếp – phòng khách – phòng ngủ – cửa khu bếp, lô gia.

Cư dân này cho biết, việc thay đổi thiết kế như vậy sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc bố trí bên trong căn hộ. Các thiết kế, đồ đạc gắn với vách ngăn, nên việc chủ đầu tư bỏ vách ngăn dẫn đến những thay đổi không nhỏ của việc bài trí căn hộ.

Không những vậy, theo phản ánh của cư dân, dù chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế, phá vỡ cam kết với khách hàng, nhưng chủ đầu tư lại yêu cầu các khách hàng nếu muốn giữ nguyên thiết kế cũ (có vách ngăn) thì phải làm đơn kiến nghị lên chủ đầu tư.

Ngoài ra, một vấn đề cũng khiến các khách hàng bức xúc đó là chuyện màu sơn dự án. Theo thiết kế và thông tin giới thiệu về dự án trước đây, bên ngoài tòa nhà được sơn màu trắng, song hiện nay, chủ đầu tư đã chuyển tông sang màu vàng và nâu.

Các khách hàng này cho biết, tuy màu sơn không được ghi trong hợp đồng mua bán, nhưng rõ ràng, việc chủ đầu tư không thực hiện đúng như các tài liệu bán hàng trước đó cũng cho thấy sự thất tín.

Trước đó, vụ việc lùm xùm về màu sơn dự án đã từng xảy ra và châm ngòi cho cuộc tranh chấp kéo dài giữa chủ đầu tư và khách hàng  tại dự án New Horison 87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bà Hòa tiết lộ, hiện với sự thay đổi màu sơn, thiết kế căn hộ và khu vực 5 tầng thương mại đã khiến giá của Tokyo Tower rớt thê thảm.

Bà dẫn chứng, thời điểm tháng 9/2016, dự án có mức giá 25,25 triệu đồng/m2, tuy nhiên đến nay chỉ còn khoảng 22 triệu đồng/m2, dù dự án đang bước vào giai đoạn bàn giao. Kết quả là các nhà đầu tư đang phải chịu thua thiệt thấy rõ từ cách làm thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng khách hàng của chủ đầu tư.

(Theo Đầu tư Chứng khoán)