Theo số liệu của Viện Wealth-X, trong năm nay, các thành phố New York, London, Los Angeles, Singapore là những nơi tập trung nhiều nhà của những người giàu nhất thế giới.

Báo cáo Chỉ số dân cư thành phố 2017 do Viện Wealth-X công bố cho biết với 14.574 người siêu giàu (người có tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên) đang sinh sống, New York là nơi tập trung nhiều người giàu nhất thế giới. Đây cũng là nơi thu hút người giàu trên từ khắp toàn cầu tìm đến mua BĐS từ thứ hai trở lên. Có tới 6.234 người siêu giàu ở New York sở hữu từ hai ngôi nhà trở lên. Theo sau New York là London với 9.301 người siêu giàu, ít hơn đáng kể về dân số nhưng có số lượng người sở hữu từ hai ngôi nhà trở lên là 6.167 người, gần tương đương với New York.

Năm 2017, những người giàu nhất thế giới mua nhà ở đâu?

New York là nơi tập trung nhiều người giàu nhất trên thế giới, sở hữu nhiều BĐS hạng sang
Cũng theo báo cáo này, Singapore là nước có mật độ dân số siêu giàu tính trên tổng dân cao thứ ba trên thế giới, chỉ sau Monaco and Geneva. Cụ thể, quốc gia Đông Nam Á có tổng dân số chỉ là 5,62 triệu người, nhưng có tới 707 người siêu giàu. Họ sở hữu tới 7.953 ngôi nhà, giúp Singapore xếp thứ năm trên thế giới về số lượng nhà của siêu giàu, sau New York, London, Los Angeles và Hong Kong.

Trong số các vùng ngoại ô và thị trấn nhỏ xung quanh các thành phố lớn, Beverly Hills có số lượng người siêu giàu cao nhất. Đây là nơi sinh sống của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Hollywood và những tài phiệt giàu có.

Trong khi đó, Mumbai và New Delhi xếp ở hai vị trí cuối trong số 30 thành phố và thị trấn được Viện Wealth-X khảo sát. Các chuyên gia nhận định: “Các cộng đồng đang phát triển đang làm giảm tốc độ tăng trưởng sự giàu có ở các nước Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.”

Liên Hương

(Theo Diễn đàn Doanh nghiệp)