Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng anh Nguyễn Hồng Hải (Cầu Giấy) vẫn đang ráo riết rao bán căn hộ chung cư rộng hơn 80m2 tại một dự án ở quận Cầu Giấy. Vì đang cần tiền gấp, anh Hải chấp nhận bán rẻ hơn so với giá thị trường khoảng 200 triệu đồng, thậm chí nếu khách có thiện chí anh sẽ giảm thêm.

Anh Hải cho biết, nếu không bán nhanh thì sau Tết sẽ khó bán bởi thị trường bất động sản nghỉ tận ra Giêng, chưa kể tâm lý đầu năm ít người giao dịch mua nhà. Anh Hải liên tục giục nhân viên môi giới chốt khách, đồng thời anh cũng chủ động rao trên nhiều trang web bất động sản.

Tuy nhiên, số lượng người quan tâm vẫn không nhiều, khiến anh Hải càng sốt ruột. “Chỉ cần chậm một tý là nhỡ hết cả việc, nếu không bán được chắc mình phải đi cầm cố tạm để vay trả nợ”, anh Hải nói.

Rao bán cắt lỗ căn hộ dịp Tết, giảm giá cả trăm triệu đồng

Rao bán căn hộ cắt lỗ nhan nhản trên các trang rao vặt

Tương tự anh Hải, chị Ngô Thu Phương (Hoàng Mai) cũng đang rao bán căn nhà rộng hơn 30m2 với mức giá hơn 2 tỷ đồng. Chị Phương chia sẻ, sau Tết gia đình chị sẽ chuyển vào Nam sinh sống nên cần bán gấp căn nhà. Biết là cận Tết khó bán nhưng chị Phương vẫn nhờ cậy các sàn môi giới. “Tôi sẵn sàng trả thêm hoa hồng cho môi giới nếu giao dịch thành công trước Tết”, chị Phương cho hay.

Càng cận Tết, chị Phương càng lo lắng, lúc nào cũng cầm điện thoại để chờ khách gọi tới. Bên cạnh đó, chị còn huy động thêm cả người thân, bạn bè rao vặt trên facebook và các cộng đồng cư dân để tìm thêm khách hàng.

Theo chị Phương, nếu ra Tết mới bán được, chồng chị sẽ phải ở lại để giải quyết giấy tờ, vừa mất thời gian lại phiền phức, nên giờ chị giảm cho khách mà bán được nhanh vẫn tốt hơn.

Chị Trúc – chủ căn hộ tại Hà Đông cũng đang rao bán 2 căn hộ sau khi nhận nhà cuối tháng 1/2018. Chị Cúc cho biết, do chủ đầu tư giao nhà muộn nên chị đành phải rao bán mặc dù khá cận Tết. Nếu so với giá thời điểm mua nhà, chị đang rao cắt lỗ mỗi căn hơn 100 triệu đồng. Khách hàng còn được vay ngân hàng và lãi suất 0% trong năm đầu tiên. Chị Trúc hay, nếu ra Tết không bán được, chị đành phải sửa chữa để cho thuê.

Trên một trang rao vặt, một chủ căn hộ hơn 110m2 đang rao bán 3,6 tỷ bao hết chi phí. Đây là mức giá cắt lỗ sâu và rẻ nhất thị trường lên tới 600 triệu. Theo lời giới thiệu, do cần tài chính gia đình phải bán gấp chung cư 3 phòng ngủ trước Tết.

Theo khảo sát trên nhiều trang rao vặt bất động sản, nhan nhản các quảng cáo cắt lỗ, bán trước Tết. Đa số các quảng cáo đều hấp dẫn và có chính sách hoa hồng thưởng nóng cho nhân viên môi giới. Với loại hình căn hộ, khách hàng thậm chí được hỗ trợ thêm vay ngân hàng.

Anh Nguyễn Xuân Tùng, một nhân viên môi giới chia sẻ: “Tôi đang được nhiều khách nhờ bán hộ căn hộ chung cư cao cấp và nhà đất trước Tết. Một nữ đại gia còn đang thưởng nóng cho tôi hơn 50 triệu nếu bán được căn hộ tại Hà Đông”.

Tuy nhiên theo anh Tùng, thời điểm này sẽ khó giao dịch. Nếu những năm trước đây những người đầu tư chứng khoán, ngân hàng có thưởng sẽ tìm mua nhà đất thì hiện nay, do nguồn cung khá dồi dào, người mua có nhiều sự lựa chọn. Họ không vội vàng phải mua trước Tết.

(Theo VietnamNet)