Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018” đã hoàn tất quá trình chấm giải. Các doanh nghiệp, dự án có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển nhanh, bền vững và minh bạch của thị trường bất động sản Việt Nam sẽ được tôn vinh vào ngày 14/4 tới đây.

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức họp báo, thông tin về lễ trao giải “Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018”. Đây là giải thưởng mang tầm quốc gia do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phối hợp với Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) và Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, dưới sự chỉ đạo, bảo trợ của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản và Bộ Xây dựng.

Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm hồ sơ tham dự của nhiều doanh nghiệp bất động sản trên toàn quốc. Các dự án dự thi đều được hội đồng giám khảo thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế, bỏ phiếu kín, kiểm toán và làm việc với các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương.

Theo ban tổ chức, quá trình chấm giải đã hoàn tất, giải thưởng sẽ được trao ở các hạng mục gồm: Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất (11 giải); Khu đô thị tốt nhất (6 giải); Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất (5 giải); Tòa nhà văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại tốt nhất (3 giải); Dự án khu nhà ở đáng sống nhất (10 giải); Dự án công trình xanh tốt nhất (5 giải); Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất (7 giải) và Dự án nhà ở xã hội tốt nhất (7 giải).

Sắp diễn ra lễ trao giải “Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018”

Ông Nguyễn Trần Nam, Trưởng Ban Tổ chức giải thưởng phát biểu tại họp báo

“Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018” nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, dự án có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển nhanh, bền vững và minh bạch của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập. Qua đó, giải thưởng khuyến khích, động viên và định hướng các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng, phát triển thương hiệu theo các chuẩn mực quốc tế; tạo ra xu hướng “xanh – sạch – đẹp” trong đầu tư phát triển các dự án bất động sản, đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao. Giải thưởng cũng là kênh tham khảo trong việc phân cấp thứ hạng thương hiệu/sản phẩm trên thị trường, giúp doanh nghiệp khẳng định được vị thế và uy tín với khách hàng…

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Trần Nam, Trưởng Ban Tổ chức giải thưởng chia sẻ: “Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam đã được tổ chức một cách bài bản, chuyên nghiệp và minh bạch. Giải thưởng không chỉ có ý nghĩa với ngành bất động sản mà còn là sự kiện thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018). Đồng thời, đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp khẳng định vị thế trên thị trường, khích lệ và định hướng các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam phát triển lành mạnh hơn, bền vững hơn, đóng góp xứng đáng hơn vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước”.

Được biết, lễ trao giải sẽ được tổ chức vào lúc 20h00, ngày 14/04/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam và được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương, các doanh nghiệp đoạt giải và các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Thúy An

(Theo Enternews.vn)