So với cách đây một vài năm, giá bất động sản tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần sau giai đoạn phục hồi và phát triển.

Cách đây khoảng 1 năm, với số tiền 150 – 200 triệu đồng, nhà đầu tư có thể kiếm được nền đất 100m2 tại các huyện vùng ven TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhưng nay thì “đừng mơ”.

Hiện nhiều nền đất 100m2 tại phường Kim Dinh, TP. Bà Rịa đang được chào bán với giá từ 300 – 400 triệu đồng/nền, tức cao gấp đôi so với thời điểm 1 năm trước. Với một số khu đất nằm gần Quốc lộ 56 (tuyến tránh TP. Bà Rịa, đang thi công) thì giá còn cao hơn nữa. Thậm chí, có những lô đất 100m2 còn được chủ đất “hét” lên 500 – 600 triệu đồng/nền, tức cao gấp 3 lần so với cách đây nửa năm.

Các lô đất tại các dự án phân lô ở khu vực huyện Tân Thành hiện cũng được chào giá cao hơn mức 150 – 200 triệu đồng/nền thời điểm cách đây 6 tháng. Nhân viên một sàn bất động sản ở đây chào mời: “Đất ở đây giờ “sốt” lắm, anh mua đi, bảo đảm ba tháng sau có lời, công ty em bán lại cho”.

Sôi động thị trường BĐS tỉnh lẻ (P1): Giá tăng chóng mặtGần quốc lộ (tuyến tránh Bà Rịa) nhiều dự án bất động sản hiện
đang thi công nhưng giá vẫn tăng liên tục

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện còn là “miền đất hứa” của nhiều dự án căn hộ. Nếu 1 năm trước, giá bán các căn hộ ở gần trung tâm TP. Bà Rịa phần lớn chỉ quanh mốc trên dưới 1 tỷ đồng thì nay gần như không tìm được sản phẩm có giá này. Giá căn hộ tại đây hiện đã chạm ngưỡng 1,5 tỷ – 2 tỷ đồng/căn. Cá biệt, một số dự án ở khu vực trung tâm TP. Vũng Tàu hiện có giá lên đến 50 – 60 triệu đồng/m2, tức mỗi căn hộ có giá từ 3,5 tỷ đồng trở lên.

Tương tự, nếu cách đây 2 năm, địa bàn TP. Nha Trang, Khánh Hòa vẫn còn chi chít các dự án “trùm mền” thì nay tất cả gần như đã được khởi động cùng với đó là hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng, chung cư, nhà phố mới mọc lên. Dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành từ sân bay Cam Ranh vào TP. Nha Trang, hai bên dự án rầm rộ thi công. Chúng tôi vô cùng choáng váng khi nghe mức giá căn hộ mà các sàn giao dịch bất động sản ở đây chào bán. Cụ thể, mức giá đều từ 32 – 40 triệu đồng/m2, thậm chí có dự án được rao với giá gần 50 triệu đồng/m2, trong khi đó, khoảng 1 năm trước, giá các căn hộ ở khu vực này chỉ dao động từ 20 – 30 triệu đồng/m2.

Càng đi sâu về phía TP. Nha Trang, giá giao dịch càng cao. Đơn cử, dự án Furama Nha Trang hiện đang được chào bán với giá khoảng 35 triệu đồng/m2; dự án Ariyana Nha Trang ở mốc 46 triệu đồng/m2; hay như dự án The Panorama Nha Trang, giá lên tới gần 60 triệu đồng/m2…

Sôi động thị trường BĐS tỉnh lẻ (P1): Giá tăng chóng mặtNhững căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng đang dần trở
thành hàng hiếm ở trung tâm TP. Bà Rịa. Ảnh minh họa

So với căn hộ, phân khúc đất nền còn “nóng” hơn nữa. Giá bán các nền đất ở một số khu vực vùng ven TP. Nha Trang hiện khoảng trên dưới 8 triệu đồng/m2, tức cao gần gấp đôi so với cách đây 1 năm. Chẳng hạn, cách đây không lâu, dự án Nam Sông Cái được bán với giá chỉ 5 – 6 triệu đồng/m2 nay đã lên gần 8 triệu đồng/m2.

Tình trạng tăng giá cũng diễn ra tại các địa phương khác như TP. Quy Nhơn (Bình Định), Tuy Hòa (Phú Yên), Đà Nẵng… Một số dự án biệt thự nghỉ dưỡng như FLC Quy Nhơn (Bình Định), Rosa Alba Resort (Phú Yên) có giá chạm ngưỡng 6 – 7 tỷ đồng/căn.

Thị trường ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long như Long An, Cần Thơ, Hậu Giang…cũng sôi động không kém. Nhiều dự án ở vùng ven TP. Cần Thơ do Công ty BĐS Hồng Phát, Quỹ Phát triển nhà ở Cần Thơ làm chủ đầu tư hiện đang được chào bán với giá tăng từ 100 – 200 triệu đồng/nền so với 6 tháng trước. Xa hơn, phía thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang), dự án khu dân cư Nguyễn Huệ cũng được chào bán với giá cao hơn tầm 100 triệu đồng/nền so với nửa năm trước.

(Theo Phụ Nữ Online)