Theo thông tin từ tờ Nikkei Asian Review, CapitaLand – doanh nghiệp địa ốc Singapore vừa thâu tóm một khu “đất vàng” rộng 8.970m2 tại Hà Nội.

Theo đó, Capitaland này đã mua 99,49% cổ phần Công ty CP Hiền Đức Hồ Tây để nắm thương quyền phát triển dự án rộng 8.970m2 ngay bên cạnh Hồ Tây. Khu đất này sẽ được phát triển thành dự án phức hợp với chức năng nhà ở, căn hộ kết hợp văn phòng (SOHO), văn phòng và khối đế bán lẻ.

Tập đoàn cũng khẳng định, sau khi khá thành công với nhiều dự án phức hợp cao cấp tại Tp.HCM trong nhiều năm qua, đây là dự án đầu tiên mà tập đoàn này phát triển tại Hà Nội.

CapitaLand tiết lộ, khu đất sẽ được sử dụng để xây dựng một tòa nhà phức hợp 25 tầng, bao gồm 380 căn hộ, khu vực bán lẻ rộng gần 20.000m2 và khu vực văn phòng rộng gần 22.000m2, có tổng giá trị khoảng 217 triệu USD.

Tập đoàn Singapore thâu tóm dự án gần 9.000m2 trên "đất vàng" Hồ Tây
Phác thảo dự án đầu tiên tại Hà Nội của CapitaLand

Bên cạnh đó, CapitaLand cũng thông báo vừa thành lập thêm quỹ đầu tư chuyên về bất động sản thương mại thứ hai tại Việt Nam.

Tờ báo dẫn lời ông Chen Lian Pang, Tổng Giám Đốc CapitaLand Việt Nam cho biết: “Việt Nam là một thị trường quan trọng của CapitaLand và chúng tôi nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ tại đây”.

Thực tế, Việt Nam là thị trường lớn thứ 3 của CapitaLand ở Đông Nam Á sau Singapore và Malaysia. Hiện tập đoàn này đang sở hữu và quản lý các tài sản có tổng giá trị 714,7 triệu USD ở Việt Nam. Năm 2017, CapitaLand bán 1.409 căn hộ, thu về 346,5 triệu USD tại Việt Nam – một kết quả đầy ấn tượng so với 212,7 triệu USD của năm 2016.

(Theo Nhịp sống kinh tế)