Sự phát triển mạnh của nền kinh tế khu vực Đông Nam Á đã kéo theo sự tăng trưởng về nhu cầu không gian làm việc chất lượng cao.

Theo báo cáo mới nhất của Knight Frank, nền kinh tế tại khu vực Đông Nam Á đang phát triển tốt, mở ra tương lai tươi sáng cho thị trường văn phòng.

Cụ thể, so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số giá cho thuê làm văn phòng đã tăng 1,1% và tăng tăng 0,7% so với quý IV/2017. Chuyên gia nghiên cứu về thị trường châu Á – Thái Bình Dương, ông Nicholas Holt cho biết: “Hoạt động kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ đã giúp thị trường văn phòng ở khu vực này được duy trì ở mức tương đối cao trong năm 2017. Việc gia tăng nhu cầu từ không gian làm việc cùng nhau đến không gian làm việc với công nghệ sẽ tiếp tục là một xu hướng nổi bật trong năm 2018 trên hầu hết các thị trường trọng điểm ở châu Á – Thái Bình Dương”.

Thị trường văn phòng tại Đông Nam Á đang trên đà tăng trưởng

Thị trường văn phòng Đông Nam Á được đánh giá khả quan. Ảnh:Shutterstock

Cũng theo Knight Frank, mức tăng cao nhất trong khu vực là ở Jakata khi giá thuê văn phòng tăng 3,8% từ giữa quý III/2017 đến quý IV/2017. Dự báo, giá cho thuê văn phòng vẫn duy trì ở mức hấp dẫn trong ít nhất 24 tháng tiếp theo.

Đứng thứ hai là Manila với mức tăng trưởng 2,5% từ quý III/2017 đến quý IV/2017. Thị trường văn phòng tăng trưởng do sự đi lên của ngành Công nghiệp đào tạo nghiệp vụ (BPO).

Vị trí thứ 3 là Sydney với mức tăng hàng quý là 2,1%, không cao hơn nhiều so với Mumbai (2%) và Singapore (1,8%).

Đứng thứ 20, thị trường văn phòng ở Seoul sụt giảm mạnh nhất, với mức tăng trưởng là -1,9% so với quý trước, thấp hơn Bắc Kinh (0,9%), Phnom Penh (0,5%) và Melbourne (0,2%).

Knight Frank cho biết: “Trong 12 tháng tiếp theo, thị trường văn phòng ở 16 thành phố thuộc 20 quốc gia được theo dõi, sẽ tăng trưởng ở mức ổn định hoặc tăng mạnh như dự đoán trước đó của các chuyên gia”.

(Theo Báo Xây dựng Online)