Những ngày gần đây, trên mạng xã hội tràn lan thông tin bán khách sạn New World với giá 170 triệu USD (khoảng 3.900 tỷ đồng). Tuy nhiên, Ban quản lý khách sạn đã xác nhận đây chỉ là tin đồn nhảm.

Thực hư tin đồn bán khách sạn New World giá 170 triệu đô
Thông tin bán khách sạn New World với giá 170 triệu USD chỉ là tin đồn nhảm

Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, bên mua sẽ được hợp thức hoá lại 49 năm và cho xây dựng khách sạn 7 sao trên diện tích 12.192m2. Giá chuyển nhượng hiện tại là 170 triệu USD. Phương thức giao dịch là chứng minh tài chính số dư hiện tại 30% của 170 triệu USD, cùng thư ngỏ muốn mua lại khách sạn này với giá 170 triệu USD.

Thông tin này lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội trong nhiều ngày qua. Song, ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Saigontourist, Phó Tổng giám đốc khách sạn New World cho hay ông không hay biết gì về việc này.

Ông Việt khẳng định, nếu có việc bán khách sạn New World thì trong cuộc họp Hội đồng quản trị phải được thông báo. Vị này cũng nhắc nhở phía mua nên xem xét rõ thời gian còn lại trước khi New World phải chuyển nhượng lại toàn bộ cho Saigontourist.

Bởi theo thông tin mà ông Trần Hùng Việt cung cấp thì New World sẽ phải chuyển nhượng lại số cổ phần còn lại cho Saigontourist trong khoảng thời gian 15-20 năm nữa.

New World được biết đến là khách sạn sang trọng và nổi tiếng bậc nhất tại Sài Gòn với vị trí đắc địa trên đường Lê Lai, phường Bến Nghé, Quận 1, ngay trung tâm thành phố. Khách sạn có tổng diện tích mặt bằng 12.192m2, tổng diện tích xây dựng 55.760m2, gồm 14 tầng, chiều cao 60m. Quy mô dự án gồm 552 phòng khách các loại, 3 nhà hàng lớn và 3 phòng hội nghị – yến tiệc.

(Theo Vietnamfinance)