Ngày 31-5, ông Kadowaki Keiichi, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh nhằm tháo gỡ một số khó khăn và tạo liên kết cung ứng sản phẩm cho nhau để giảm nhập khẩu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tăng quà cho ông Kadowaki Keiichi, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh.

Tiếp đoàn Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, Nhật Bản đang xếp thứ 3 trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn gần 4 tỷ USD. Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh hầu hết làm ăn đạt hiệu quả, chấp hành tốt các chính sách về bảo vệ môi trường, lao động và tiền lương. Những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản đến Đồng Nai đầu tư tăng nhanh và đa số là lĩnh vực tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư.

Lãnh đạo Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản

Theo ông Kadowaki Keiichi, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh, hiện các doanh nghiệp Nhật Bản đang gặp khó khăn là từ 1-6-2018, người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam phải đóng bảo hiểm xã hội. Nhiều lao động người Nhật Bản do công ty mẹ điều động sang đã đóng bảo hiểm xã hội tại Nhật Bản, nếu đóng tại Việt Nam nữa sẽ phải đóng bảo hiểm 2 lần thì khó khăn cho công ty. Vì vậy, đoàn đề xuất tỉnh kiến nghị với Chính phủ miễn cho những lao động đã đóng bảo hiểm tại Nhật Bản. Ngoài ra, đoàn đề nghị tỉnh cung cấp danh sách những sản phẩm của doanh nghiệp trong nước trên địa bàn để các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu sẽ liên kết mua hàng.

Theo Báo Đồng Nai.